Khối S gồm những môn nào và điều kiện thi khối S?

Bạn yêu thích điện ảnh, mong muốn trở thành diễn viên và đạo diễn trong tương lai đồng thời muốn thi khối S. Tuy nhiên nếu bạn còn đang băn khoăn về khối S gồm những môn nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Khối S gồm những môn nào?

Khối S là khối dành riêng cho những thí sinh đam mê cũng như yêu thích ngành diễn xuất, điện ảnh. Nhằm nâng cao chất lượng kết quả học tập năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có những sự thay đổi về các khối thi Đại học. Từ đó khối S sẽ được chia thành 2 khối nhỏ:

  • Khối S00: Ngữ văn, Năng khiếu SKĐA 1, Năng khiếu SKĐA 2
  • Khối S01: Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2

Thí sinh thi khối S sẽ trải trải qua 2 vòng thi:

Vòng thi thứ 1: Diễn một tiểu phẩm tự chọn và trình bày phần thi thông qua hình thức: hát, đọc thơ.

Vòng thứ 2: là vòng chung tuyển với3 môn thi chính:

  • Kiểm tra hình thể, trang phục thể thao và trình bày một tiểu phẩm
  • Xem một đoạn phim và phân tích.
  • Thi môn văn theo đề của Bộ GD&ĐT

Cũng như theo các khối ngành khác thì khối S sẽ dùng điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia để có thể làm điểm xét tuyển Đại học. Thời gian làm bài 180 phút theo hình thức tự luận, đối với môn năng khiếu điện ảnh thì tùy theo những trường sẽ có đề thi khác nhau. Nhà trường sẽ tự ra đề và thông báo cho các thí sinh đủ điều kiện sau khi trải qua vòng thi sơ tuyển. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào ngành đăng ký sẽ có những yêu cầu và quy định khác nhau. Theo các giảng viên Cao đẳng tiếng Anh chính quy của trường Cao đẳng ngoại ngữ nên tìm hiểu và tạo cho mình những phương pháp ôn luyện đúng đắn ngay từ đầu.

Học khối S để trở thành diễn viên, đạo diễn…trong tương lai.

Điều kiện để dự thi khối S

Bên cạnh tìm hiệu khối S gồm những môn gì bạn cần phải tìm hiểu về điều kiện để dự thi. Đặc trưng của khối S là thiên về năng khiếu và điện ảnh vì thế đòi hỏi tương đối cao về hình thức như: ngoại hình, chiều cao, chất giọng.

Ngoài ra, còn có những điều kiện sau: Đối với thí sinh dự thi ngành diễn viên chèo, cải lương và múa rối cần phải đáp ứng yêu cầu chiều cao từ 1m65 đối với thí sinh nam và 1m55 đối với thí sinh nữ. Độ tuổi dự tuyển là từ 18 – 22 tuổi, thân hình cân đối ngoài ra không có khuyết tật thể hình và có giọng nói tốt.

Các thí sinh dự thi các ngành diễn viên sân khấu điện ảnh, chèo và cải lương thì cần phải đáp ứng tiêu chuẩn nam cao từ 1m65 nữ 1m55 trở lên, độ tuổi thi tuyển từ 17 – 22 tuổi dáng người cân đối và không có khuyết tật thể hình. Đặc biệt có giọng nói tốt, hát tốt, không được nói ngọng và nói lắp.Trong quá trình đi dự tuyển thì thí sinh không được mặc áo dài, váy đặc biệt là không được trang điểm.

  • Các thí sinh dự thi các ngành nghệ thuật thuộc khối truyền hình, điện ảnh, nhiếp ảnh … trong quá trình đăng ký dự thi cần phải nộp kèm bài viết kịch bản hoặc truyện ngắn, ảnh chụp … Theo yêu cầu riêng của từng ngành mà thí sinh lựa chọn ngay sau đó gửi về ban thư ký tuyển sinh trong thời hạn nhà trường tổ chức nộp hồ sơ dự thi.
  • Các thí sinh dự thi các ngành quay phim và nhiếp ảnh cần phải biết sử dụng máy ảnh cơ để thực hiện bài thi của mình

Khối S và những điều kiện thi tuyển

Theo giảng viên ngành Cao đẳng chính quy cho rằng quá trình dự thi nên có tâm lý thoải mái để tự tin thể hiện bản lĩnh sân khấu của mình nhằm đạt kết quả nhất. Tham dự thi hat xét tuyển khối S cần phải tốt nghiệp THPT hoặc BTVH đối với nhóm ngành múa thí sinh phải là người tốt nghiệp trung cấp hoặc các trường cao đẳng nghệ thuật múa. Để có thể theo học được tại trường thí sinh phải đảm bảo có đủ sức khỏe để học tập.

Bên cạnh đó thí sinh nên tìm hiểu thêm môn thi THPT Quốc gia khối S và các ngành trường tuyển sinh để có thể ôn tập cũng như rèn luyện được tốt nhất. Đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh tại các trường trên cả nước.

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã có đủ thông tin hữu ích về khối S gồm những môn nào. Và nếu như có dự định và ước mơ được hoạt động nghệ thuật các ngành sân khấu, điện ảnh để thành công thì giờ hãy ôn luyện và rèn luyện thật tốt cả kỹ năng cũng như lợi thế để hoàn thành tốt bài thi.

Leave a Reply