Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học

Có nhiều bạn sinh viên muốn làm gia sư để kiếm thêm thu nhập giúp đỡ gia đình, trang trải cho cuộc sống, có được kinh nghiệm tốt cho công việc sau này. Để trở thành một gia sư tốt cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này Urnex At Home xin chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học.

Xem thêm gia sư tại Hà Nội và trung tâm gia sư tiếng anh

Gia sư tạo được sự tin tưởng đến phụ huynh và học sinh

Gia sư là công việc tự do vì thế phụ huynh không đưa ra những quy định gia sư phải ăn mặc như thế nào? Đầu tóc ra làm sao? … nhưng để phụ huynh luôn tin tưởng để giao con của họ cho mình thì gia sư phải có vẻ bề ngoài lịch sự, đây chính là cách ghi điểm tốt nhất.

Một sinh viên đầu tóc gọn gàng, ăn mặc lịch sự, ăn nói nhẹ nhàng chính là bước đầu tiên để tạo được thiện cảm và sự tin tưởng cảu phụ huynh học sinh.

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học

Tạo được thiện cảm trong buổi dạy đầu tiên

Tại  những trung tâm gia sư uy tín, buổi học đầu tiên chính là buổi dạy thử, nếu buổi dạy đầu tiên suôn sẻ sẽ là cơ hội tốt cho bạn để tiến tới công việc gia sư, vì vậy trong buổi đầu tiên bạn nên chuẩn bị kiến thức và mọi thứ kĩ càng

Học sinh tiểu học vẫn còn ít tuổi, các em chưa nắm được mình học tốt môn nào và chưa tốt môn nào nên trong buổi học đầu tiên bạn cần trao đổi với phụ huynh học sinh để nắm được tình hình học tập của các em như thế nào hoặc gia sư kiểm tra trực tiếp thực lực của các em. Những điểm còn yếu gia sư tập trung nhiều hơn để các em đạt được kết quả như mong muốn.

Với những học sinh lớp lớn hơn các em đã có hiểu biết, gia sư dành thời gian làm quen, trò chuyện với các em về tình hình học tập, nắm được kiến thức các em đang học, để đưa ra phương pháp dạy phù hợp nhất.

Có được cảm giác thoải mái trong khi học

Nếu bạn gặp những học sinh nghịch ngợm khó bảo, là gia sư bạn nên nhẹ nhàng dạy bảo các em, không nên quát mắng, hãy tạo ra một không khí vui vẻ thoải mái để các em tiếp thu bài tốt hơn.

Thay vào những lời quát mắng là những lời nhẹ nhàng chỉ bảo, giúp các em có thiện cảm với chúng ta, khi đã có thiện cảm các em không chống đối và ngoan ngoãn nghe theo lời chúng ta.

Gia sư có phương pháp dạy thích hợp nhất

Khi đi dạy gia sư phải đối mặt với nhiều kiể học sinh khác nhau, có những học sinh ngoan hiền, có những học sinh nghịch ngợm bướng bỉnh. Hoặc có những bạn chỉ cần giảng qua một lần là hiểu bài và tự làm bài tập, nhưng cũng có những bạn giảng nhiều lần vẫn chưa hiểu, khi lấy ví dụ thì các em hiểu nhưng chỉ cần thay đổi một chút là các em lại bó tay.

Là gia sư đầu tiên bạn cần học được tính kiên nhẫn, đưa ra nhiều phương pháp khác nhau, tìm ra phương pháp học phù hợp nhất với các em, không nên áp đặt các em học một phương pháp nào đó mà không phù hợp.

Các em là những học sinh trung bình nên phụ huynh mới tìm đến gia sư, gia sư là những người làm thuê để nhận công vì vậy hãy làm việc tận tâm, nhiệt tình để truyền đạt kiến thức cho các em.

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho học sinh tiểu học

Trao đổi tình hình học tập với phụ huynh học sinh

Gia sư là người trực tiếp giảng dạy cho học sinh, vì thế khi có bất cứ một vấn đề gì liên quan đến học sinh bạn cần trao đổi với phụ huynh để hai bên hiểu nhau và đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp nhất cho trẻ. Sau mỗi buổi học bạn nên nhận xét và trao đổi với phụ huynh học sinh để phụ huynh được biết.

Điều các bạn sinh viên cần phải quan tâm là khi tìm trung tâm gia sư để nhận lớp thì các bạn cần cẩn thận vì hiện nay có nhiều trung tâm đã lợi dụng nhu cầu tìm việc làm của sinh viên để tìm cách lừa đảo.

Để có được địa chỉ đáng tin cậy các bạn hãy đến với trung tâm gia sư urnexathome. Là đơn vị uy tín có đội ngũ gia sư chuyên nghiệp. Khi các bạn nộp hồ sơ trung tâm sẽ kiểm tra trình độ xem bạn có phù hợp với lớp dạy hay không. Là một trung tâm uy tín nên được nhiều bạn sinh viên tin tưởng.

Leave a Reply