Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho sinh viên mới bước vào nghề

Bạn là sinh viên, bạn muốn có một công việc làm thêm, gia sư là một công việc phù hợp. Bạn có kiến thức tốt nhưng chưa có kinh nghiệm đi làm gia sư, trong bài viết này chúng tôi trung tâm gia sư Hà Nội dạy kèm tại nhà urnexathome chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho những sinh viên mới bước vào nghề, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho sinh viên mới bước vào nghề

Chia sẻ những kinh nghiệm cho sinh viên mới bước chân vào nghề

Để có một công việc ổn định, lâu dài, có được thu nhập phục vụ cho việc chi tiêu của bản thân, trợ giúp gia đình, có nhiều bạn sinh viên chọn cho mình công việc gia sư. Đây là công việc phù hợp với hầu hết các bạn sinh viên, so với những công việc khác, gia sư không mất nhiều thời gian, công sức, có mức thu nhập khá, mang lại lợi ích cho việc học của bạn… Có nhiều gia sư tự tìm địa chỉ dạy học cho mình nhưng cũng có nhiều bạn sinh viên qua trung tâm, vì vậy phụ huynh và học sinh thỏa sức lựa chọn. Nhưng điều các bậc phụ huynh quan tâm là kinh nghiệm dạy và các truyền đạt kiến thức cho các em học sinh như thế nào. Phụ huynh xũng không nen coi trọng việc dạy được bao nhiêu năm và dạy được bao nhiêu học sinh. Đây không hoàn toàn thể hiện kinh nghiệm làm gia sư của bạn. Kinh nghiệm mà chúng tôi muốn nói ở đây chính là cách làm việc, truyền đạt kiến thức, hiểu được tâm lí của học sinh, hoặc cách bạn trò chuyện với phụ huynh và học sinh, họ cảm thấy hài lòng.

Ai cũng mong muốn trang bị cho mình được nhiều kinh nghiệm gia sư hóa quý giá nhất, để được các bậc phụ huynh và học sinh tín nhiệm, trung tâm chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm làm gia sư được đúc kết từ những gia sư có kinh nghiệm lâu năm, và có uy tín nhất.

Kinh nghiệm làm gia sư trong buổi đầu tiên

Buổi đầu tiên đi làm gia sư rất quan trọng, nó giống như chìa khóa để mở rộng lòng tin của phụ huynh và học sinh. Vì vậy các bạn sinh viên cần chú ý:

  • Trao đổi với phụ huynh phương pháp giảng dạy, xác định rõ mục tiêu các em cần phấn đấu để đạt được kết quả cao trong thời gian sớm nhất
  • Kiểm tra trình độ học vấn của các em bằng một bài kiểm tra, những ưu nhược điểm của học sinh để đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp.
  • Hãy bỏ ra chút thời gian để làm quen, nói chuyện, chia sẻ với các em để biết được những vướng mắc các em đang gặp phải. Không chỉ trở thành một người thày truyền đạt kiến thức cho các em, bạn nên cố gắng trở thành một người bạn mỗi khi các em cần.

Chia sẻ kinh nghiệm làm gia sư cho sinh viên mới bước vào nghề

Kinh nghiệm làm gia sư cho những học trò bướng bỉnh

Nếu gia sư quá khắt khe, quát mắng các em khi các em không nghe lời hoặc không hiểu bài, coi trọng địa vị là một người thầy với học sinh thì đây là một cách làm hoàn toàn sai lầm. Chúng tôi khuyên bạn hãy nhẹ nhàng dạy bảo chúng, cho dù chúng có nghịch ngợm như thế nào cũng không nên quát mắng chúng khiến chúng trở nên ghét bạn và càng không nghe lời.

Thông qua con cái của mình, các bậc phụ huynh có nhận xét hay đánh giá về gia sư nên tăng hay bớt buổi dạy cho con em mình.

Đừng nên áp dụng những hình thức dạy học khô khan như những giáo viên đứng trên bục giảng khiến các em cảm thấy nhàm chán, trong buổi học hãy giành chút thời gian cho các em thư giãn, cùng chơi những trò chơi, trò chuyện, bàn luận về một điều gì đó…

Khi đã lấy được thiện cảm của các em, lúc này gia sư có nói gì các em cũng nghe theo.

Gia sư tạo thiện cảm đến phụ huynh

Gia sư cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình không chỉ trước mặt phụ huynh mà cả các em học sinh, bất cứ lúc nào, khi nào cũng cần đến điều đó. Gia sư là những người truyền đạt kiến thức cho các em, dạy các em cách sống, là một tấm gương để các em noi theo. Vì vậy gia sư cần ăn mặc gọn gàng, đứng đắn thân thiện, và tự tin trong công việc. Đối với những gia sư khó tính, ăn mặc lôi thôi, hay quát mắng… làm cho chúng cảm thấy khó chịu. Tác phong sư phạm bao gồm cả lời nói, cách đi đứng, cử chỉ….

Có được thiện cảm với phụ huynh học sinh, bằng cách đi sớm về muộn, nhưng cũng không nên đến sớm quá khi phụ huynh học sinh chưa sẵn sàng tiếp đón bạn, hoặc ít nhất cũng nên đúng giờ. Chỉ cần như vậy phụ huynh cũng có cái nhìn thiện cảm với bạn, cho rằng bạn là người có trách nhiệm trong công việc.

Hãy giành thời gian trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình học tập của con, bạn phải chứng minh cho phụ huynh thấy sự tiến bộ của các em, còn những điểm yếu bạn nên đưa ra hướng khắc phục. Bạn phải chứng minh được bạn luôn có cách để giúp con em họ tiến bộ hơn.

Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn sinh viên mới bước vào nghề còn bỡ ngỡ. Để trở thành một gia sư chuyên nghiệp bạn cần trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm làm gia sư là vô cùng quý giá. Qua đó chúng tôi hy vọng bạn ngày càng hoàn thiện mình hơn trở thành một gia sư giỏi không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng.

Leave a Reply