Danh sách rubik khó nhất thế giới

Khối lập phương Rubik (Rubik’s Cube hay đơn giản là khối Rubik) là một trò chơi giải đố trí tuệ được phát minh vào năm 1974 bởi giáo sư người Hungary Elnok Slewic. Đây là một trong những trò chơi được yêu thích nhất trên thế giới. Hãy cùng urnexathome.com tìm hiểu rubik khó nhất thế giới trong bài viết dưới đây nhé!

I. Rubik khó nhất thế giới – Tetracopter 12

Tetracopter 12

Tetracopter 12 là một khối lập phương được phát minh bởi David Pitcher. Tricopter 12 có dạng một cột vuông. Mỗi cạnh có tổng cộng 12 trục tương ứng. Chuyển động của các trục này có thể được kết hợp theo bất kỳ thứ tự nào.

Thực sự mất rất nhiều thời gian và công sức để giải các Tetracopter 12 vì hình dạng rất khó nắm bắt, thay đổi liên tục và bị phân mảnh. Hiện tại, tetracopter12 chỉ có một phiên bản in 3D giới hạn.

Nhưng đây vẫn là một khối lập phương thú vị và bạn cần phải biết một lần. Chúng tôi hy vọng nó sẽ được sản xuất hàng loạt trong thời gian tới.

II. Madness Cubed Puzzle

Madness Cubed Puzz le cũng là một Khối lập phương được phát minh bởi DavidPitcher. Đúng như tên gọi của nó, “Madness”, đây là một “trò chơi điên rồ”. Madness Cubed là phiên bản video của CubeMoreMadness của Oskar vanDeventer. Khối lập phương này có sáu trục, mỗi trục nằm gần tâm của mỗi mặt.

Bởi vì trục dựa trên một hình tam giác chứ không phải là một khối lập phương, mỗi chuyển động là lộn xộn và biến đổi. Các câu đố có thể khá khó hiểu chỉ với một vài bước di chuyển và có thể khó xáo trộn vì bạn phải tìm một trục quay khả thi.

III. Gear Cube Extreme

Gear Cube Extreme

Gear Cube Extreme được Oskar vanDeventer phát minh dựa trên ý tưởng của bram Cohen. Không giống như các bánh răng ban đầu với tổng số 12 bánh răng, Gear Cube Extreme (còn được gọi là khối lập phương dị thường) chỉ có tám bánh răng, giống như một Khối Rubik 3 × 3 × 3.

Giai đoạn trên và giai đoạn dưới giống nhau. Bánh răng, bánh răng ở cuối lớp giữa đã được loại bỏ. Loại bỏ các bánh răng ở lớp giữa và thay thế chúng bằng các cạnh tiêu chuẩn cho phép các chuyển động khác nhau giữa các cột.

Với việc bổ sung các cạnh thẳng, các hình khối giờ đây có thể xoay 90 độ trong hai hàng và 180 độ trong 4 cột. Gear Cube Extreme là một câu đố rất khó, không giống như phiên bản Gear Cube thông thường.

IV. The Constrained Cube

The Constrained Cube

Hình lập phương bị ràng buộc trông giống như một hình lập phương 3×3 bình thường, nhưng các cạnh bị “giới hạn” nên chúng chỉ có thể xoay được ở một số góc nhất định. Để làm cho câu đố khó giải hơn, bạn có thể giới hạn xoay mặt 90 hoặc 180 độ. Điều này được thực hiện bằng cách gắn bánh răng ch vào lõi của mảnh trung tâm.

Các khối có giới hạn sử dụng kết hợp các khối Rubik thông thường và tùy chỉnh. Điều này làm cho việc giải câu đố này trở thành một nhiệm vụ thú vị và phức tạp hơn. Có nhiều biến thể của hình khối bị ràng buộc. Bằng cách kết hợp các bộ phận mô-đun, bạn có thể chọn các bậc tự do quay khác nhau trên tất cả các mặt.

Một số thành phần có thể được xoay hoàn toàn, một số giới hạn xoay mặt đến 180 và 90 độ, và những thành phần khác không cho phép các mặt đã chọn di chuyển. Cũng có phần giới hạn mặt 270 độ, nhưng một chiều 270 độ giống như ngược 90 độ nên trải nghiệm không thay đổi. Các hình dạng nút khác nhau là.

V. Meffert’s Bandage Cube

Meffert’s Bandage Cube

Được phát minh bởi Meffert, BandageCube ban đầu dựa trên việc nhóm một số cặp cạnh góc để tạo ra một khối 2x1x1 trên đỉnh khối Rubik 3×3 truyền thống. Điều này tạo ra một thách thức lớn hơn so với khối 3×3.

Điều này là do không có khả năng tách các mảnh có nghĩa là sau khi được xáo trộn, khối trông có vẻ dễ phân giải hơn. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều chuyển động cần thiết không hoạt động và các thuật toán thông thường bạn đã học được từ 3×3 và các câu đố khác thì không.

Trên đây là danh sách rubik khó nhất thế giới. Hy vọng qua bài viết này trong chuyên mục Kiến thức, bạn đọc có thể hiểu hơn về trò chơi này.

Leave a Reply