Douyin là gì? Cách tải video trên Douyin không có logo nhanh nhất

Nói đến Tiktok chắc hẳn nhiều bạn có thể sẽ nhớ ngay đến cái tên Douyin. Sở dĩ có sự liên kết này giữa 2 ứng dụng là do Douyin là TikTok phiên bản Trung Quốc. Hay ngược lại, TikTok chính là phiên bản quốc tế của ứng dụng Douyin. Rất nhiều người chỉ biết đến cái tên TikTok nhưng không biết đến Douyin vì ứng dụng này chỉ phổ biến tại Trung Quốc. Cách tải video trên Douyin không có logo cũng cực kỳ đơn giản như tải video TikTok hay TikTok downloader pc. Lưu lại ngay bài viết này để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

I/ Ứng dụng Douyin là gì?

tai-douyin-bang-downtik

Ứng dụng Douyin

TikTok phiên bản Trung Quốc – Douyin có tên tiếng Trung là: 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín). Ứng dụng này được gọi tắt là Douyin (nghĩa là video ngắn) do nhà sáng lập Trương Nhất Minh cho ra đời vào tháng 9 năm 2016. TikTok và Douyin là 2 ứng dụng có sự giống nhau về nội dung và cách thức hoạt động. Nhưng chúng khác nhau ở chỗ là chạy trên hai máy chủ khác nhau. Đây là do vấn đề trong kiểm duyệt của Chính phủ Trung Quốc.

Có thể nói, Douyin và TikTok là 2 chị em và cùng bắt nguồn từ Trung Quốc. Douyin thì chỉ có ở Trung Quốc và hiện cũng là ứng dụng video ngắn có độ phổ biến nhất ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung qua video thì ắt hẳn ứng dụng này chính là một sự lựa chọn không tồi đâu nhé.

II/ Sự khác biệt giữa 2 ứng dụng Douyin và TikTok

Douyin thực sự là một sản phẩm công nghệ ấn tượng. Ứng dụng này được phát triển trong 200 ngày. Trong vòng một năm, ứng dụng đã có hơn 100 triệu người dùng. Cùng với con số hơn 1 tỷ video được người dùng xem mỗi ngày. Là những con số vô cùng ấn tượng của một nền tảng mạng xã hội còn mới. Mặc dù Douyin được ví như là người chị em với TikTok, tuy nhiên 2 nền tảng này cũng có những điểm khác nhau nhất định.

1/ Hai ứng dụng là 2 hệ thống riêng biệt

Đầu tiên phải khẳng định rằng 2 ứng dụng này là 2 ứng dụng hoàn toàn khác nhau. Chúng hoạt động độc lập, không liên quan với nhau. Douyin là ứng dụng chỉ dành cho người Trung Quốc mới có thể sử dụng. Người ở các nước khác buộc phải tải phần mềm này với giao diện bằng tiếng Trung nếu muốn sử dụng Douyin. Vì nó không có hỗ trợ ngôn ngữ của nước khác.

Chuyện 2 ứng dụng này sử dụng 2 hệ thống riêng biệt càng trở nên rõ hơn, khi chúng ta thử tìm cùng một từ khóa trên cả 2 ứng dụng. Và điều hiển nhiên là nội dung tìm được ở 2 ứng dụng là hoàn toàn khác nhau. Điều này cho thấy rằng: Mặc dù Douyin và TikTok có cùng giao diện và cả hình ảnh logo. Nhưng người dùng ở Trung Quốc và người dùng ở nước ngoài thì được tách biệt hoàn toàn và cũng không thể tương tác với nhau.

2/ Có tính năng khác nhau

Vì ứng dụng Douyin được thiết kế là để cho người Trung Quốc sử dụng. Nên nó được tích hợp vo số tính năng tiện lợi và phù hợp với nhu cầu của người dùng ở Trung quốc. Bạn cũng có thể mua trực tiếp một sản phẩm tại đây sau khi nhìn thấy được video quảng cáo về nó. Bạn có thể đặt một phòng khách sạn chất lượng ngay lập tức khi bạn lướt thấy video được quay ở đó. Hay bạn cũng có thể thực hiện chuyến tham quan ảo đến các cửa hàng trong thành phố. Tại đây, bạn còn có thể nhận được phiếu ưu đãi và đánh giá video quảng cáo.

hơn thế nữa, người sử dụng còn có thể tìm kiếm từ khóa bằng cách nhận diện hình ảnh từ mục tìm kiếm trên Douyin. Đây cũng là một tính năng nổi bật của Douyin và chỉ có ở Douyin.

3/ Vì sao người Trung Quốc lại thường sử dụng ứng dụng Douyin hơn?

Mặc dù cả TikTok và Douyin đều được phát triển từ cùng một quốc gia. Nhưng người Trung Quốc lại thường sử dụng ứng dụng Douyin hơn. Ngoài những lý do vì những tiện lợi mà Douyin mang đến, mà còn có một lý do quan trọng nữa. Đó là Douyin có thể nói là thường xuyên khởi chạy những hashtag ví dụ như các chủ đề hay xu hướng trên nền tảng. Điều này đã thu hút rất nhiều người dùng hưởng ứng. Những trào lưu hot trên TikTok cũng bắt nguồn từ đây.

III/ Cách tải video trên Douyin không có logo nhanh nhất bằng DownTik.com

tai-douyin-bang-downtik

Ứng dụng DownTik

Việc tải video Douyin xuống như thông thường sẽ bị dính logo, ID người dùng. Chắc có lẽ việc tải video trên Douyin không có logo đã khiến nhiều bạn không biết phải làm sao. Tuy nhiên, việc tải video trên Douyin không có logo cũng giống như việc tải video TikTok không có logo. Chúng ta sẽ dùng đến công cụ hỗ trợ DownTik.com.

Với DownTik.com, bạn có thể sử dụng nhiều cách để tải video trên Douyin về máy. Cụ thể, bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại với app Down.Tik hoặc sử dụng trình duyệt web DownTik.com trên laptop, PC, máy tính bảng.

1/ Tải video trên Douyin không có logo trên điện thoại‏

‏DownTik là ứng dụng được ưu tiên hàng đầu khi tải video Douyin trên điện thoại. Để sử dụng công cụ này để tải video trên Douyin không có logo như sau:‏

‏Bước 1: ‏‏Đầu tiên, bạn cần phải cài đặt ứng dụng DownTik trên điện thoại.

Bước 2:‏‏ Bạn mở ứng dụng Douyin trên điện thoại và chọn video mà mình muốn tải về. Tiếp đến, bạn bấm vào biểu tượng Chia sẻ (với hình mũi tên cong). Sau đó, bạn chọn mục Sao chép liên kết.‏

Bước 3: ‏‏Tiếp đến, bạn mở ứng dụng DownTik. Sau đó, hệ thống sẽ tự động dán link liên kết vừa được sao chép vào khung yêu cầu. Tiếp đó, bạn hãy bấm Download.‏

‏Bước 4: ‏‏Ngay sau đó video Douyin sẽ được tải xuống điện thoại của bạn. ‏

2/ Tải video trên Douyin không có logo trên máy tính‏

‏Các bước thao tác như sau:

‏Bước 1:‏‏ Bạn hãy truy cập vào trang chủ của douyin bằng bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính. Sau đó, bạn chọn video mà mình muốn tải về.‏

‏Bước 2:‏‏ Kế tiếp, bạn nhấp vào biểu tượng Chia sẻ và chọn mục Sao chép liên kết.

Bước 3:‏‏ Sau đó, bạn truy cập website ‏‏DownTik.com‏‏. Tại đây, bạn dán link video vừa sao chép ở trên vào ô công cụ. Sau đó, bạn bấm nút Download bên cạnh.

‏Bước 4:‏‏ Bạn đợi vài giây nữa là video douyin đã được tải xuống rồi đấy.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tải video trên Douyin không có logo, ID tài khoản với DownTik.com một cách dễ dàng.‏ Nếu bạn đang cần tải video Douyin hay TikTok về máy thì hãy sử dụng DownTik.com ngay nhé.

Leave a Reply