Làm thế nào để trở thành gia sư dạy kèm tại nhà giỏi?

Ai đã từng làm sinh viên chắc hẳn cũng đều kiếm cho mình một công việc làm thêm. Nhưng bạn sẽ chọn công việc nào để kiếm thêm thu nhập? Có rất nhiều công việc khác nhau cho các bạn sinh viên lựa chọn, có những bạn chọn công việc làm tại nhà hàng, hoặc những quán café vào buổi tối, hoặc đăng kí làm gia sư tại các trung tâm gia sư Hà Nội. Nói chung làm bất cứ công việc nào có thu nhập để trang trải cuộc sống.

Làm thế nào để trở thành gia sư dạy kèm tại nhà giỏi?

Làm thêm tại các trung tâm gia sư

Trong tất cả các công việc bán thời gian thì công việc làm gia sư phù hợp nhất cho các bạn sinh viên. Mỗi một ca dạy có thời gian khoảng 2h, nếu bạn là người có sức khỏe và dư giả về thời gian chỉ cần bạn dạy 2 ca/ ngày hoặc có thể nhiều hơn là cũng có mức thu nhập khá, trong thời gian nghỉ hè sinh viên không phải học, thời gian này có nhiều bậc phụ huynh tìm gia sư cho con em mình, gia sư có thể dạy kèm được nhiều hơn. Càng về sau những công việc như phát tờ rơi, làm ở quán ăn dường như không được mọi người chọn nữa thay vào đó là công việc gia sư. Những công việc kia có thu nhập không cao và không giúp ích được gì cho việc học và quãng thời gian làm sinh viên, những bài tập của sinh viên đều được giải quyết hết trước khi đến dạy hoặc tranh thủ những lúc rảnh rỗi để làm.

Khi đi dạy kèm sinh viên cũng cần chú ý ghi nhớ, dạy những môn gì và cần lưu ý những điều gì, học sinh hay mắc phải lỗi nào, giao bài tập cho học sinh và hạn nộp là khi nào và cần có chữ kí của phụ huynh học sinh, với cách làm này phụ huynh biết được con mình có làm bài tập về nhà hay không, các em có tiến bộ trong quá trình học không? Có nhiều phụ huynh yêu thích cách giảng dạy của gia sư vì có hiệu quả và đã giới thiệu nhiều lớp cho bạn dạy thêm để kiếm thêm thu nhập, đặc biệt phụ huynh tin tưởng thông qua những lời giới thiệu của người quen.

Chú trọng vào việc dạy kèm

Để mang lại hiệu quả cao, các bạn sinh viên nên chú trọng vào việc dạy không nên làm những công việc khác không mang lại lợi ích gì trong việc học của bạn. Gia sư toán tại nhà cũng được nhiều bạn sinh viên đánh giá là có mức thu nhập cao, tuy đi dạy nhưng vẫn đảm bảo bài vở của mình, có thành tích cao trong học tập, nếu làm những công việc khác chắc hẳn không có được thành tích cao như ý muốn. Trong quá trình dạy bạn được tìm hiểu, ôn tập, nâng cao kiến thức, tìm nhiều đề cương khác nhau của các trường, sắp xếp thời gian hợp lí cho học sinh làm những đề của năm trước và chấm điểm và cuối cùng là chữa các bài kiểm tra đó cho các em giống như ở trên lớp. Sử dụng phương pháp này rất hiệu quả, mang lại thành công với nhiều học sinh, các em đạt được điểm số cao, vì cấu trúc ra đề của các trường thường giống nhau, luôn có những ý để các em lấy điểm, gia sư cần chú ý đến điều này để các em đạt điểm cao.

Làm thế nào để trở thành gia sư dạy kèm tại nhà giỏi?

Có phương pháp dạy phù hợp

Để làm tốt công việc gia sư của mình, các bạn hãy đầu tư sách vở, những dụng cụ cần thiết cho việc dạy kèm tại nhà. Trước khi đi dạy cần chuẩn bị bài vở kĩ càng, đối với học sinh cấp 2 hoặc cấp 3 các bạn nên đầu tư vào những sách nâng cao. Khi dạy ở những lớp này gia sư thường có thu nhập rất cao nhưng bù lại bạn cần phải đầu tư vào nhiều kiến thức hơn. Vì thế các gia sư có thể áp dụng để đi dạy thêm, các bạn sinh viên khi đi dạy cần có phương pháp dạy của riêng mình, cách nào phù hợp với các em thì sử dụng cách đó giúp các em ngày càng tiến bộ hơn.

Leave a Reply