Những điều phụ huynh cần chú ý khi tìm gia sư môn Toán cho con

Toán là một môn học khó, vì thế các bậc phụ huynh tìm gia sư toán cho con là rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm gia sư tốt cho con em mình, hãy tìm hiểu bài viết này để biết được cách tìm gia sư môn toán hiệu quả cho con nhé.

Môn Toán là một môn chính có mặt trong tất cả các kì thi đặc biệt là thi đại học. Chính vì thế nhu cầu tìm gia sư cho con là điều rất cần thiết, cha mẹ nên chuẩn bị về tài chính và tìm hiểu chất lượng giảng dạy của gia sư môn toán để con có một nền tảng vững chắc cho những kì thi Đại học.

Những điều phụ huynh cần chú ý khi tìm gia sư môn Toán cho con

Tìm gia sư có kinh nghiệm luyện thi tốt

Toán 10 xuất hiện trong các kì thi đại học vì thế các bậc phụ huynh cần chú ý đến trình độ và chất lượng giảng dạy của gia sư lớp 10 của con, cách truyền đạt kiến thức cho các em có tốt không, ngoài ra cần phải có kinh nghiệm để ôn thi đại học, không làm ảnh hưởng đến những buổi học của các em.

Đa phần những sinh viên đang học đại học hoặc vừa mới trải qua kì thi đại học sẽ có được những tài liệu liên quan. Những sinh viên mới ra trường kinh nghiệm chưa cao, vì thế kiến thức truyền đạt cho các em còn chưa được tốt, kỹ năng giảng bài và và giáo án còn chưa linh hoạt. Vì vậy, khi phụ huynh tìm gia sư mới ra trường cho con cần chú ý đến những điều này.

Đối với những gia sư là giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng hơn, để đưa ra những bài thi, những kiến thức bám sát chương trình, những bài tập tổng hợp lại kiến thức để các em ôn luyện. Với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn các thầy cô giúp các em vượt qua kì thi quan trọng này.

Không vội vàng đánh giá chất lượng giảng dạy

Đối với những học sinh khá giỏi việc tiếp thu bài rất nhanh, ngược lại những học sinh có trình độ yếu kém, dù có thuê một gia sư giỏi thì trình độ học và thành tích mang lại khó trông thấy, chỉ còn cách mưa dầm ngấm lâu, không thể ngày một ngày 2 được vì thế các bậc phụ huynh cũng nên kiên trì cho con em mình học không nên quá lo lắng. Trước khi tìm gia sư cho con, cha mẹ cũng nên nắm được trình độ học của con, tiếp thu kiến thức của con đưa ra cách học hiệu quả nhất, và đưa ra những tiêu chí phù hợp để cải thiện tình hình học tập của con.

>>> Xem thêm bài giảng hay của giáo viên tại violet

Những điều phụ huynh cần chú ý khi tìm gia sư môn Toán cho con

Thời gian học và thuê gia sư cần phù hợp

Ngoài môn Toán, các em cũng cần có thời gian để dành cho những môn học khác. Vì thế các bậc phụ huynh cũng nên phân bổ thời gian hợp lý để các em học được tất cả các môn, đồng thời cũng có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc không nên bắt ép con học quá nhiều khiến căng thẳng đầu óc và hiệu quả không cao, và giúp các em tự tin trong mọi kì thi. Có không ít các bậc phụ huynh vì lo lắng đến tình hình học tập của con mà ép con học ngày học đêm, gây áp lực, ảnh hưởng đến sức khỏe và tình hình học tập.

Các bậc phụ huynh dù có cho con học thêm tại nhà hay tại trung tâm với chi phí ôn thi đại học thường cao hơn so với những buổi gia sư khác. Ngoài sắp xếp thời gian học, cha mẹ cũng cần chú ý đến học phí và thời gian học để mang lại hiệu quả học tập cho các em.

Leave a Reply