Những lời khuyên hữu ích cho phụ huynh tìm gia sư tiểu học

Hiện nay nhu cầu tìm gia sư dạy kèm tại nhà ngày càng tăng cao, các trung tâm gia sư ngày càng mọc lên nhiều hơn. Phụ huynh cần chú ý lựa chọn những trung tâm gia sư uy tín để mang lại hiệu quả cao, không mất thời gian của hai bên.

Những lời khuyên hữu ích cho phụ huynh tìm gia sư tiểu học

Lời khuyên dành cho phụ huynh khi tìm gia sư cho con

Trước nhu cầu cần tìm gia sư cho con em mình, có rất nhiều trung tâm gia sư mọc lên như nấm, đi đến đâu cũng thấy những trung tâm gia sư, quan trọng là những trung tâm đó có đảm bảo không, khi gặp những sự cố phụ huynh không biết phải làm như thế nào. Vì vậy trước khi tìm một trung tâm gia sư cho con phụ huynh cần lưu ý tìm hiểu kĩ càng về trung tâm đó trước khi kí kết hợp đồng.

Gia sư cho học sinh tiểu học thường là các bạn sinh viên đi làm thêm. Các em có kiến thức nhưng trình độ sư phạm chưa có nhiều, nên sự truyền đạt của gia sư cho các em học sinh là chưa cao. Khi học sinh không hiểu bài hoặc thấy khó hiểu, đó chính là do trình độ sư phạm của gia sư còn chưa cao. Đó là năng lực của sinh viên đi làm sư phạm. Vì vậy khi chọn gia sư là sinh viên hay giáo viên dạy kèm tại nhà tốt nhất phụ huynh hãy chọn những gia sư có kinh nghiệm trong nghề.

Đa phần những giáo viên đang giảng dạy tại các trường thường ít làm gia sư. Hoặc những thầy cô giáo có năng lực họ ít làm gia sư vì công việc của họ đòi hỏi phải cao hơn, trong khi các bậc phụ huynh luôn bận rộn với công việc của mình, không có nhiều thời gian dành cho con cái. Vì vậy người phù hợp nhất để gia sư cho con em mình chính là các bạn sinh viên, vừa có phi phí thấp, lại vừa nhiệt tình trong công việc.

Có rất nhiều sinh viên đi làm gia sư nhưng không phải sinh viên nào đi dạy cũng mang lại hiệu quả cao. Có những sinh viên là năm thứ nhất mới bắt đầu đi dạy chưa có kinh nghiệm và chuyên môn. Tuy kiến thức của học sinh tiểu học đơn giản hơn so với những lớp cao hơn nhưng đòi hỏi gia sư cần phải có chuyên môn, có phương pháp dạy như vậy học sinh mới có thể hiểu bài được. Nếu phụ huynh có thời gian hãy kèm cặp con mình mỗi tối để nắm bắt chính xác nhất tình hình học tập của con, giúp các em có ý thức học tốt hơn. Để trở thành một học sinh ngoan, giỏi các em cần có ý thức tự giác trong học tập.

Nếu phụ huynh đang có nhu cầu tìm gia sư, hãy tìm hiểu xem gia sư đó đang học gì? Đã từng đi làm chưa? Hãy trò chuyện cùng gia sư trong buổi đầu tiên vê fhoanf cảnh gia đình, những thông tin cần thiết, tại sao lại đi làm gia sư? Đây là việc làm cần thiết để bạn có thể tin tưởng và gửi gắm con mình, trước khi cho một người không quen biết vào nhà, hãy tìm hiểu thông tin chính xác.

Khi trao đổi công việc và quy định phụ huynh không nên ngần ngại trước gia sư. Hãy nói rõ những yêu cầu ngay từ đầu để về sau tránh bị mất lòng.

Lên lịch trả tiền công cụ thể vào mỗi tháng cho gia sư. Không nên cho các em biết, nhưng phụ huynh cũng đừng quên nói lời cảm ơn đến gia sư đã giúp đỡ con em mình.

Ngoài sự kèm cặp của gia sư phụ huynh cũng cần dạy bảo thêm con em mình, dạy cho các em biết tôn trọng người khác. Giáo dục các em ngay từ đầu khi chúng vẫn còn là một đứa trẻ thơ. Giúp các em hiểu biết được ý nghĩa, công sức để kiếm được đồng tiền.

Những lời khuyên hữu ích cho phụ huynh tìm gia sư tiểu học

Phụ huynh cần nắm được tính cách và cách ứng xử của gia sư đó, để góp ý hay ngưng hợp đồng với gia sư đó. Vì gia sư cần phải là một người gương mẫu để các em học sinh học tập theo.

Các bậc phụ huynh tìm gia sư cho con em mình. Qua buổi học đầu tiên phụ huynh hãy hỏi con xem học cùng gia sư như thế nào? Có hiểu bài không? Con có thích học cô không?…….

Trước khi có ý định tìm gia sư cho con em mình các bậc phụ huynh nên tham khảo trước ý kiến của con, xem con có phản ứng như thế nào? Có thích học cùng gia sư hay không? Đa phần các em không đồng ý vì các em đã phải học quá nhiều ở trường và làm bài tập về nhà, các em muốn có thời gian chơi, nghỉ ngơi nên chúng rất sợ học. Các bậc phụ huynh hãy tác động, nói cho các em hiểu việc học giúp ích gì cho các em, và các em sẽ nhận được gì? Hãy nói để cho các em hiểu.

Trước khi thuê gia sư hãy nói rõ những yêu cầu, những mong muốn của phụ huynh. Thuê gia sư giúp con cái học tập tốt hơn chứ không phải để làm bài tập giúp các em, để lấy thành tích trong điểm số, trong khi trong đầu các em trống rống không có kiến thức gì. Đây là việc làm khiến các em học kém đi, có tính ỉ lại không tự thân vận động, không có phương pháp và kĩ năng để làm bài tập về nhà. Đây là nhược điểm có nhiều gia sư đang áp dụng. Đó là việc làm không nên, các bậc phụ huynh cũng cần giành không gian riêng cho các em học tập.

Leave a Reply