Sergio Ramos -Ở Real Madrid có một vị đại tướng

Thật không nói quá khi ngay thời điểm này có thể phong cho Sergio Ramos như một vị đại tướng của Real. Màn trình diễn trong trận chung kết Champions League đêm qua như là minh chứng cho điều đó. Hãy cùng điểm lại xem, vị đại tướng ấy đã có những chiến công lừng lẫy nào ở Real Madrid.

Từ một tân binh cho đến đại tướng của Real Madrid, đó là Sergio Ramos.

Tân binh Ramos năm 2005

Kiev sẽ là câu chuyện tiếp theo về huyền thoại của Ramos, người đã mang băng đội trưởng trong một chu kỳ thành công kể từ khi Iker Casillas rời đội.

Anh xuất hiện tại Estadio Santiago Bernabeu ở tuổi 19, và đến nay đã là 13 năm. Trong quãng thời gian đó anh đã leo từng nấc thang lên bậc cao nhất, và lịch sử sẽ phải dành một vị trí vô cùng đặc biệt cho người chiến binh này.

TÂN BINH: 2003-05

Sergio Ramos ra mắt LaLiga dưới màu áo Sevilla ở tuổi 17 vào mùa 03/04. Màn trình diễn đỉnh cao đã khiến Arrigo Sacchi thuyết phục Florentino Perez bỏ ra 27 triệu Euro cho một cầu thủ mới 19 tuổi vào tháng 9/2005.

CHIẾN BINH: 2005/06

Ramos khoác lên mình màu áo trắng và được xếp đá chính ngay trong mùa giải đầu tiên. Năm đó anh thi đấu 47 trận trên tất cả mặt trận và ngay lập tức giành được sự tôn trọng từ đồng đội và sự ủng hộ của người hâm mộ.

Sự thích nghi và màn thể hiện đó đã cho CLB lý do để tin rằng chàng trai này sẽ sải bước trên Bernabeu một thời gian rất dài nữa. “Chúng tôi đang sở hữu một cầu thủ sẽ ở đây hơn 10 năm” – Real Madrid đã thông báo vào thời điểm đó.

THƯỢNG SĨ: 2006-10 – 3 danh hiệu

Một vị trí chính thức tại Real Madrid lẫn đội tuyển quốc gia, cùng với cá tính rất mạnh và bản lĩnh của mình, đã giúp Ramos tạo dựng được tiếng nói của mình trong phòng thay đồ.

Xem thêm: Tạo tài khoản cá độ bóng đá

Ramos năm 2007

 

Anh từng đứng trên sân cùng với những Ronaldo, Zidane, Beckham, Roberto Carlos và cùng với những cái tên kỳ cựu Raul, Guti, Casillas, nhưng đã là một phần quan trọng trong phòng thay đồ bất kể anh vẫn chỉ là một cầu thủ trẻ. Có thể nói Ramos là một cầu thủ bất khả xâm phạm, vị trí của anh chưa bao giờ bị đặt dấu hỏi.

TRUNG ÚY: 2010-15 – 7 danh hiệu

Cùng với sự xuất hiện của Mourinho và sự ra đi của Salgado, Raul và Guti, Ramos vươn lên và trở thành đội phó của Real Madrid ở tuổi 24. Chỉ duy nhất Iker có số năm thi đấu nhiều hơn anh tại Madrid.

Sức ảnh hưởng trong phòng thay đồ khiến nhiều người xem Sergio chính là đội trưởng không chính thức. Cùng với đó, việc Mou tạo cơ hội cho Ramos chơi ở trung tâm hàng phòng ngự cho phép anh thể hiện khả năng lãnh đạo của mình nhiều hơn so với ở cánh phải.

Ramos là đầu tàu của cả đội bóng và là biểu tượng đối với các cổ động viên, những người đã nhìn ra được những giá trị của Real Madrid được phản chiếu từ chàng trai này.

ĐẠI ÚY: 2015-18 – 8 danh hiệu*

Chiến tướng Ramos năm 2015

 

Sau cuộc chia ly với Casillas vào mùa hè năm 2015, Ramos chính thức trở thành đội trưởng ở tuổi 29, đúng 10 năm sau khi anh ra mắt. Đây không phải là điều mới mẻ bởi anh đã từng làm tốt vị trí này trong triều đại căng thẳng của Mourinho với mối bất hòa cùng Casillas.

Thời gian Ramos làm đội trưởng cũng chính là thời kỳ thành công nhất của CLB trong thế kỷ XXI đến nay cùng với 8 danh hiệu.

ĐẠI TƯỚNG**

Vị đại tướng mấu mực của thành Madrid


Sergio Ramos sẽ viết tiếp bảng hùng ca huyền thoại của mình và sánh vai với Gento trong tư cách những đội trưởng từng tham dự 3 trận chung kết cúp Châu Âu. Những đội trưởng từng nâng cúp châu lục của Real Madrid bao gồm: Miguel Munoz (56 & 57), Zarraga (59 &60), Alonso (58), Gento (62, 64 & 66), Santillana (81), Sanchis (98), Redondo (2000), Hierro (2002), Casillas (2014) và Ramos (2016 & 2017).

 Los Blancos đã chiến thắng, Ramos sẽ trở thành đội trưởng của các đội trưởng. Anh là Đại tướng của Real Madrid, nấc thang cuối cùng sau 13 năm tại CLB.

Cách chơi chữ của Marca, đội trưởng tiếng TBN là Capitán, cũng có nghĩa là hàm đại úy trong quân đội. Vẫn là cách chơi chữ, đại tướng tiếng TBN là Capitán General, cũng có thể hiểu là người thống lĩnh của các đội trưởng.

Leave a Reply