Tổng hợp các đội vô địch World Cup trong lịch sử bóng đá

World Cup chính là đấu trường danh giá và hấp dẫn nhất hành tinh mà bất kỳ đội bóng nào cũng muốn tham gia tranh tài. Để nắm được thông tin về các đội vô địch World Cup, hãy cùng Sbongda TV theo dõi một số chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Đội tuyển quốc gia Brazil

Đội tuyển quốc gia Brazil chính là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc tới các đội vô địch World Cup trong lịch sử. Họ chính là đội bóng có thành tích thi đấu xuất sắc nhất với 5 lần giành cúp vô địch và 2 lần giành được vị trí án quân. Brazil cũng chính là đội bóng duy nhất tham dự đầy đủ 21 kỳ World Cup. 


Đội tuyển quốc gia Brazil vô địch World Cup 5 lần

 • Lần đầu tiên Brazil giành được được cúp vô địch là trong mùa giải World Cup 1958 được tổ chức tại Thụy Điển với chiến thắng 5-2 trước đội chủ nhà. 
 • Trong kỳ World Cup tiếp theo được tổ chức tại Chile, họ đã bảo vệ thành công chiếc cúp vô địch sau khi đánh bại Tiệp Khắc với tỷ số 3-1.
 • Brazil vô địch World Cup lần thứ 3 vào năm 1970.
 • Trong màu giải World Cup 1994 được tổ chức tại Mỹ, Brazil đã đoạt được chiếc cúp tiếp theo sau chiến thắng trước người Ý trong loạt sút cân não.
 • Brazil đã lên ngôi vô địch lần thứ 5 sau chiến thắng với tỷ số 2 – 0 trước đội tuyển Đức trong kỳ World Cup được tổ chức tại châu Á năm 2002.

Đội tuyển quốc gia Đức

Đức chính là đội tuyển giàu thành tích thứ 2 trong lịch sử World Cup sau Brazil. Tổng cộng họ đã có 4 lần đứng trên đỉnh cao của nền bóng đá thế giới.

 • Đội tuyển Đức đã giành cúp vô địch lần đầu tiên trong kỳ World Cup 1954 được tổ chức tại Thụy Sĩ với chiến thắng 3-2 trước đội tuyển Hungary.
 • Đức tiếp tục thống trị nền bóng đá thế giới lần thứ 2 sau chiến thắng ngược dòng với tỷ số 2 – 1 trước Hà Lan trong mùa giải World Cup 1974.
 • Trong trận chung kết World Cup 1990 diễn ra tại Ý, đội tuyển Đức đã đánh bại Argentina với tỉ số 1-0 và giành được cúp vô địch.
 • Lần gần đây nhất đội tuyển Đức chạm tay vào chiếc cúp vô địch World Cup là mùa giải năm 2014. Với thành công vang dội này đã giúp cho Đức xếp ở vị trí thứ 2 trong số các đội vô địch World Cup trong lịch sử.

Đồng hành cùng với Sbongda.TV để xem bong da truc tuyen các giải đấu hấp dẫn hàng đầu trên thế giới hiện nay với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất.

Đội tuyển quốc gia Italia

Đội tuyển quốc gia Italia cũng đã từng giành được chiếc cúp vô địch danh giá tại World Cup 4 lần. Đồng thời họ cũng chính là đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công cúp vô địch khi liên tiếp đăng quang vào mùa giải 1934 và 1938.


Đội tuyển quốc gia Italia vô địch World Cup 4 lần

 • Năm 1934, Italia đã chiến thắng Tiệp Khắc trong trận chung kết với tỉ số 2-1.
 • Năm 1938, họ đã bảo vệ thành công cúp vô địch của mình sau khi chiến thắng Hungary với tỉ số 4-2.
 • Năm 1982, Italia đánh bại Tây Đức với tỷ số 3-1 trong trận chung kết diễn ra tại Tây Ban Nha.
 • Trong mùa giải 2006 do Đức đăng cai tổ chức, Italia đã chốt hạ Pháp trên chấm luân lưu 11m, đăng quang vô địch lần thứ 4.

Đội tuyển quốc gia Argentina

Đội tuyển Argentina hiện đang là đội xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử với 2 lần chạm tay vào chiếc cúp vô địch.

 • Năm 1978, Argentina đã giành được chiến thắng ngay trên chính sân nhà sau khi đánh bại đội tuyển Hà Lan trong trận chung kết với tỉ số 3-1.
 • Năm 1986, Argentina đã đăng quang vô địch World Cup lần thứ 2 sau khi đánh bại đội tuyển Đức trong trận chung kết với tỷ số 3-2.

Đội tuyển quốc gia Pháp

Đội tuyển quốc gia Pháp cũng đã có 2 lần đăng quang tại World Cup.

 • Lần đầu tiên đội tuyển Pháp giành được cúp vô địch là trong mùa giải World Cup năm 1998.
 • Hiện tại, Pháp chính là đương kim vô địch World Cup sau khi giành chiến thắng trước đội tuyển Croatia với tỉ số 4-2 trong trận chung kết World Cup năm 2018.

Đội tuyển Quốc gia Uruguay

Đội tuyển Quốc gia Uruguay chính là đội bóng giành được cúp vô địch World Cup đầu tiên trong lịch sử. Lần thứ 2 họ chạm tay vào chiếc cúp vô địch thế giới là sau chiến thắng trước đội tuyển chủ nhà Brazil với tỉ số 2-1 trong trận chung kết World Cup năm 1950.

Đội tuyển quốc gia Anh và Tây Ban Nha

Tính tới thời điểm hiện tại, đội tuyển Anh chỉ lên ngôi vô địch tại đấu trường World Cup duy nhất 1 lần sau chiến thắng 4 – 2 trước đối thủ Đức trong trận chung kết.

Giống như đội tuyển Anh, Tây Ban Nha cũng là đội bóng có duy nhất 1 lần đăng quang tại World Cup. Cụ thể là trong kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức tại châu Phi vào năm 2010, Tây Ban Nha đã đánh bại Hà Lan với bàn thắng duy nhất của Andres Iniesta.

Như vậy, các bạn đã cùng với Sbongda TV tìm hiểu về các đội vô địch World Cup trong lịch sử thông qua bài viết trên đây. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá.

Leave a Reply