Tư vấn cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà mang lại hiệu quả cao

Là phụ huynh ai cũng mong muốn cho con mình giỏi giang được bằng bạn bằng bè nhưng không ít những gia đình quá vất vả với việc học của con ở trường. Lúc này có nhiều bậc phụ huynh nghĩ ngay đến việc tìm một gia sư tốt cho con em mình, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ những lời khuyên từ các chuyên gia rất hữu ích cho bạn.

Xác định được nhu cầu để tìm gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp

Tại sao bạn nghĩ rằng con bạn cần đến gia sư hóa dạy kèm? Những khó khăn các em gặp phải đó là môn học nào? Các em thường vất vả khi làm bài tập về nhà? Hya bạn đang lo lắng cho những kì thi quan trọng đang đến gần? Con bạn vẫn phát triển trí tuệ bình thường?…

Hãy trò chuyện và hỏi con bạn xem có cần sự giúp đỡ nào không mà các thầy cô giáo ở trường không thể đáp ứng. Hay điều gì đó mà các em không thể theo kịp chương trình học như các bạn bè ở trên lớp, có phải do chúng ốm yếu hay chuyển trường hay chúng sợ điều gì đó… Phụ huynh cần tìm hiểu nắm bắt được tình hình và tìm cho con em mình một gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp nhất.

Tư vấn cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà mang lại hiệu quả cao

Phụ huynh trao đổi với giáo viên của con

Với mong muốn con em mình học hành tiến bộ hơn, vì thế hãy liên lạc với thầy cô của con trên lớp để nắm được tình hình học của các em và nhờ thầy cô tư vấn giúp cháu có cần học gia sư không? Cháu bị yếu kém môn nào và cần gia sư những môn học nào? Việc tìm gia sư có cần một gia sư có kinh nghiệm không?

Bạn có thể nhờ thầy cô tư vấn cách tìm gia sư toán, hỏi họ về lịch thi, hỏi về lịch học, lịch thi để thuận tiện cho quá trình ôn luyện cùng gia sư, bồi dưỡng kiến thức.

Gia sư có phẩm chất đạo đức

Một gia sư tốt là một người có đạo đức, có cách dạy phù hợp với con bạn. Bạn hãy chú ý đến những điều sau:

Săp xếp lịch học phù hợp cho cả học sinh và gia sư. Có thể học tuần 1-2 buổi hoặc các buổi tối trong tuần, thời gian học kéo dài bao lâu? Nên cho con học một thầy một trò hay học nhóm, Bài tập giao cho các em bao nhiêu là phù hợp và thời gian làm là bao nhiêu?

Các em có chịu khó tiếp thu bài, và thích người như thế nào? Gia sư dạy kèm có thể là người phù hợp nhất với con bạn.

Các em thấy phương pháp học nào dễ tiếp thu nhất, gia sư nên đưa ra cách dạy phù hợp nhất, nếu không nắm rõ có thể hỏi các thầy cô giáo trên lớp.

Việc học của các em quá vất vả, các bậc phụ huynh cần tìm cho con em mình một gia sư có kinh nghiệm, biết cách giúp con bạn tiếp thu được kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Tư vấn cách tìm gia sư dạy kèm tại nhà mang lại hiệu quả cao

Phụ huynh lên kế hoạch học tập cho con

Khi đã tìm được gia sư cho con, các bậc phụ huynh kết hợp với gia sư lên kế hoạch giúp các em học tập tiến bộ. Hãy hỏi ý kiến của gia sư xem có những cách nào giúp các em được tiến bộ nhanh chóng? Mức tiến bộ của các em được đánh giá qua các buổi học, các bài kiểm tra trên lớp…

Gia sư và phụ huynh cần trao đổi ngay từ đầu về mức học phí, kế hoạc học tập…. Và hãy kiểm tra độ tiến triển của các em xem tiến bộ như thế nào?

Phụ huynh hãy giành thời gian cho con học, sắp xếp lịch học, thời gian học và không gian học để các em tập trung cao độ.

Gia sư dạy kèm không phải là siêu nhân giúp con bạn có thành tích học tập ngay tức thời, mà cần có thời gian mới thấy được sự tiến bộ của các em. Bởi thế hãy tỉnh táo trước những kì vọng, phụ huynh đừng quên cổ vũ tinh thần học của các em.

Những lời khuyên cổ vũ tuy nhỏ bé những đó là tinh thần khích lệ các em. Chúc bạn tìm được gia sư ưng ý mang lại thành tích học tập cao cho các em.

Leave a Reply