Uefa Nations League là gì? Lịch sử hình thành Uefa Nations League

Uefa Nations League là gì? Uefa Nations League được hình thành như thế nào? Trang  thông tin điện tử urnexathome.com sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến Uefa Nations League, các bạn cùng tham khảo nhé! 

Uefa Nations League là gì?

Uefa Nations League là gì? Uefa Nations League được biết đến là một trong số những giải đấu bóng đá do Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Giải đấu bóng đá này đã chính thức khởi tranh từ hồi tháng 9/2018. Có tổng số 55 đội tuyển đại diện cho 55 quốc gia thành viên tham dự.

Giải thích rõ Uefa Nations League là gì?

Sẽ có tổng 55 đội tuyển bóng đá được xếp vào 4 hạng thi A, B, C, D. Theo đó, xếp hạng này sẽ được căn cứ trên kết quả bảng xếp hạng của UEFA. Từ 4 hạng ở trên, đội tuyển được chia tiếp vào những bảng thi đấu.

Theo đó, sau khi kết thúc những vòng loại, 4 đội tuyển mạnh nhất ở bảng A sẽ tham gia thi đấu tranh ngôi vương diễn ra sau đó. Cùng với đó 4 đội bóng đứng đầu ở bảng B, C, D sẽ lần lượt xếp hạng tại 4 đội tuyển xếp cuối của bảng A, B và C.

Uefa Nations League ra đời như thế nào?

Giải đấu bóng đá Uefa Nations League cũng được rất nhiều người quan tâm đến, nhất là những người tham gia vào hình thức giải trí soi kèo bóng đá hôm nay để có thể đưa ra được kết quả đặt cược chuẩn nhất. Với những thông tin được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu rõ về Uefa Nations League là gì. Vậy, Uefa Nations League được hình thành như thế nào?

Theo như những chuyên gia của KeoTot Net chia sẻ về mục đích của giải Uefa Nations League ra đời nhằm giúp cho đội tuyển thi đấu giảng đi số lượng trận giao hữu. Bên cạnh đó, sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội cho đội tuyển không may mắn vượt qua được vòng loại tại Euro. Theo đó, sau vòng loại Euro sẽ xác định 20/24 đội tuyển tham dự vào vòng chung kết. Theo đó, với 4 vị trí còn lại sẽ được xác định thông qua vòng đấu Play-off. Giải bóng Uefa Nations League được ra đời với mục đích cho 4 đội tuyển thi đấu tranh 4 vị trí Play off được nêu rõ ở trên.

Theo đó, dự kiến trong thời gian không xa, giải đấu Uefa Nations League chính là cơ hội để những đội tuyển không có vé tham gia World cup có thêm cơ hội.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn xếp hạng Uefa Nations League

Chuyên gia KeoTot Net đã tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với các bạn về tiêu chuẩn xếp hạng Uefa Nations League cụ thể như sau:

  • Vị trí đội tuyển nắm giữ trên Bảng xếp hạng;
  • Số bàn thắng được ghi;
  • Điểm số đội tuyển đã đạt được;
  • Số bàn ghi ở trên sân khách;
  • Hệ số bàn thắng – thua;
  • Số bàn thắng ghi trên sân nhà;
  • Số trận thắng đã ghi ở trên sân khách;
  • Vị trí của đội tuyển trong Bảng xếp hạng của đội tuyển quốc gia tại khu vực Châu Âu.
  • Điểm chơi Fair Play: sẽ căn cứ vào số lượng thẻ vàng; thẻ đỏ của từng cầu thủ. Quy định 1 thẻ vàng sẽ bị phạt 1 điểm, 1 thẻ đỏ (hoặc 2 thẻ vàng) sẽ bị phạt 3 điểm, 1 thẻ vàng và một thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị phạt 4 điểm.

Bên cạnh Uefa Nations League thì trên thế giới hiện nay cũng đang có rất nhiều những giải đấu bóng đá hấp dẫn. Người hâm mộ hoàn toàn có thể theo dõi những trận đấu bóng đá trực tiếp thông qua các phần mềm ứng dụng hoặc trên các trang Web bóng đá trực tiếp chất lượng nhất hiện nay. Toàn bộ những giải đấu bóng đá từ nhỏ đến lớn đều được phát sóng trực tiếp như Ngoại hạng Anh, C2, Bundesliga, Serie A, Ligue 1, La Liga, C1, V League,… Đặc biệt, tất cả đều được bình luận bằng tiếng Việt nên mọi người dễ dàng tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến trận đấu một cách nhanh nhất có thể.

Uefa Nations League 2020 – 2021 có gì thay đổi?

Phía Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA đã tiến hành làm thủ tục bốc thăm chia bảng Uefa Nations League 2020 – 2021 tại Thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Trong năm nay thì vẫn tiến hành tổ chức theo thể thức cũ với 4 phân hạng A – B – C – D. Mỗi phân hạng sẽ được phân chia nhỏ thành từng bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm.

Uefa Nations League 2020 – 2021 có gì thay đổi?

Điểm thay đổi cần phải chú ý đó là 3 phân hạng A – B – C sẽ nâng số đội tuyển lên thành 16 đối với mỗi hạng. Phân hạng D sẽ giảm xuống còn lại 7 đội tuyển. Các đội có thành tích tốt tại giải UEFA Nations League 2020 – 2021 sẽ giành được vé tham gia Play-off đến  World Cup 2022.

Theo đó, đội Bồ Đào Nha vô địch ở giải đấu. Cầu thủ Ronaldo cùng với những đồng đội đã hạ gục được đội Hà Lan với tỷ số 1- 0 ở trong trận Chung kết năm ngoái, đây cũng chính là đội vô địch đầu tiên tại UEFA Nations League.

Số lượng đội tuyển tăng lên ở bảng A, B, C, số lượng trận đấu giữa những đội cũng đã tăng lên gấp đôi. Cơ bản sẽ phục vụ người xem bóng đá có cơ hội xem nhiều trận đấu hấp dẫn hơn nữa. Vì ở trong vòng bảng, những đội phải thi đấu cùng với nhau theo thể thức sân khách và sân nhà. Sau khi kết thúc vòng bảng, 4 đội có thành tích dẫn đầu nhóm A sẽ đá loại trực tiếp tại vòng Chung kết.

UEFA Nations League 2020 – 2021 đã bị hoãn lại một số trận vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kết luận

Chắc hẳn toàn bộ thông tin ở trên mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về UEFA Nations League là gì và thể thức thi đấu như thế nào. Theo đó, các bạn hãy thường xuyên cập nhật lịch thi đấu UEFA Nations League chính thức để không bỏ qua bất kỳ trận bóng nào nhé!

Leave a Reply