Văn Quyết-thầy Park có cái lý khi chọn anh.

Văn Quyết mặc dù lúc này dù không còn ở thời kì đỉnh cao nhất của sự nghiệp nhưng với HLV Park Hang Seo, đưa anh đến Asiad là một sự lựa chọn quá khả thi.

Cách đây 2 tháng,Tin chính thức từ VFF cho hay, Văn Quyết sẽ là đội trưởng của Olympic Việt Nam tại Asiad tới, còn Xuân Trường và Tiến Dũng sẽ là hai đội phó. Một thông tin có thể thấy là khiến các anti của Quyết dậy sóng. Nhưng hãy cùng tôi phân tích xem vì sao thầy Park lại chọn Quyết cho vị trí đội trưởng.

-Tố chất có sẵn: trong đội Olympic hiện nay, ngoài Văn Quyết, chỉ có Văn Thanh và Xuân Trường có kinh nghiệm từng làm đội trưởng đại diện cho Việt Nam. Có thể thấy, thầy Park có rất ít lựa chọn cho vị trí đội trưởng và có lẽ cái tên Văn Quyết là hợp lí hơn cả. Anh có tố chất của một đội trưởng, và dù còn nhiều khiếm khuyết về mặt tâm lí thi đấu, Quyết ít ra là có tiếng nói hơn Xuân Trường. Thử nghĩ xem đội tuyển sẽ thế nào nếu Xuân Trường làm đội trưởng. Ít nhiều sẽ có hỗn loạn!

Văn Quyết trong bất cứ hoàn cảnh nào luôn được lựa chọn

-Kĩ năng trên sân: hãy cùng nhìn lại thông số của Quyết trong 20 vòng vừa rồi của V-League. 6 bàn thắng và 9 key pass thành bàn. Có thể thấy, ít có hộ công nào làm tốt hơn Quyết ở thời điểm hiện tại. Ngay cả những Văn Đức, Văn Toàn và Công Phượng cũng khó có thông số tốt hơn Quyết. Ngoài việc các đàn em kia hơn anh ở số … bàn thắng, thì đóng góp chung của họ là chưa thật sự bằng anh. Ở một sân đấu tầm châu lục, kĩ năng của Quyết là rất cần cho lối chơi mà thầy Park đang xây dựng gần đây.

-Có sợi dây kết nối với tuyến giữa và các hậu vệ: phần đông các cầu thủ Olympic Việt Nam lần này là những cầu thủ của Hà Nội. 3/5 cái tên thường xuyên đá chính ở hàng thủ của tuyển Việt Nam đều đến từ clb Hà Nội; và ở tuyến giữa, Quang Hải và Văn Quyết cũng đến từ clb Hà Nội và cũng thường đá chính. Nói ra để thấy rằng, để Văn Quyết làm đội trưởng không chỉ vì kĩ năng hay vì tố chất, mà cho Văn Quyết làm đội trưởng vì anh phần nào rất ăn rơ với các cầu thủ Hà Nội trong đội. Đó là một điều mà dù là tiền bạc cũng không đổi lấy được. Và thầy Park hiểu rõ, để Quyết làm thủ quân không chỉ khiến anh an tâm chơi bóng, mà còn giúp các cầu thủ của Hà Nội cũng an tâm mà chơi bóng.

Thực chat thì qua  những trận đấu đầu tiên của Asiad năm nay, Văn Quyết cũng đã chứng minh được giá trị của mình, anh cũng có riêng cho mình 1 bàn thắng rất đẳng cấp.

Tranh cãi vẫn chưa thể ngừng được, nhưng nếu Văn Quyết có thể thực sự thăng hoa, đó sẽ là câu trả lời thoả đáng cho các anti-fan. Cầu mong anh có thể làm được. Chúc anh được may mắn./

Leave a Reply